สอบถามวัตถุมงคล ติดต่อ ต้น 084-0789309 Line id ton789309
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> รวมพระจตุคามรามเทพ ปี 50 >> ประวัติองค์พ่อจตุคามรามเทพ

ประวัติองค์พ่อจตุคามรามเทพ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ประวัติองค์พ่อจตุคามรามเทพ


  Tell a Friend

ประวัติองค์พ่อจตุคามรามเทพ

รหัสสินค้า: 000137
รายละเอียด: รู้จักกับองค์พ่อจตุคามรามเทพ
ท้าวจตุคาม - ท้าวรามเทพ
ย้อนหลังไปในราวปี พ.ศ.1040 ในขณะนั้นกษัตริย์ผู้ปกครองอาณาจักรสุวรรณภูมิ คือ พระเจ้าจันทรภาณุ มีพระบารมีบุญญาธิการมาก ได้แผ่อำนาจขยายอาณาเขตออกไปถึงประเทศอินเดีย ยึดประเทศอินเดียได้และอยู่ปกครองจนเป็นพระมหาราชของอินเดีย ไม่กลับมายังสุวรรณภูมิเป็นเวลากว่า 20 ปี พระโอรสสองพี่น้องของพระเจ้าจันทรภาณุ คือ ขุนอินทรไสเรนทร์ และ ขุนอินทรเขาเขียว เห็นบ้านเมืองทรุดโทรมลงขาดกษัตริย์ปกครองครั้นจะตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์แทนพระบิดาก็ไม่ด้ จึงร่วมกันย้ายเมืองหลวงมาอยูที่ เมืองช้างค่อมศิริธัมมาราชแล้วเปลี่ยนชื่อเมืองใหม่ว่า ศรีวิชัยสุวรรณภูมิ
ในฐานะที่ท่านทั้งสองเป็นปฐมกษัตริย์ จึงได้ขยายเมืองและซ่อมแซมบูรณะพระบรมธาตเจดีย์ที่เริ่มชำรุดทรุมโทรมลงเป็นครั้งแรก ด้วยคุณงามความดีของพี่น้องสองกษัตริย์หลังจากที่สิ้นพระชนม์ลงประชาชนทั้งหลาย จึงได้ยกย่องเทิดทูนให้เป็นพระเสื้อเมือง และพระทรงเมืองมีฐานะเป็นเทวดาประจำเมือง และขนานนามท่านทั้งสองว่า ท้าวจตุคาม และ ท้าวรามเทพ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาดังหลักฐานที่ปรากฏ คือรูปปั้นขนาดใหญ่ของท่านทั้งสองที่ประทับนั่งอยู่ข้างบันไดทางขึ้นพระบรมธาตุเจดีย์ในวิหารพระทรงม้าวัดหน้าพระธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งมีปรากฏมานานหลายร้อยปีแล้ว
ในปัจจุบันนี้ชื่อเสียงเกียรติคุณของท้าวจตุคาม และท้าวรามเทพ ได้แผ่ขยายออกไปกว้างใกลทั่วประเทศ ทั้งนี้ก็ด้วยเป็นเพราะพลานุภาพแห่งอิทธิฤทธิ์ บุญญฤทธิ์ของทั้งสองพระองค์ได้ส่งผลให้ผู้ที่เลื่อมใสรัทธาบูชาสักการะประสบความสัมฤทธิพลในสิ่งที่พึงปราถนาตามจิตอธิฐานกันอย่างถ้วนหน้า จึงควรแล้วที่ทั้งสองพระองค์ได้รับการยกย่องเทิดทูนในสมญานามว่า
เทวโพธิสัตว์แห่งอาณาจักรทะเลใต้ องค์พ่อจตุคามรามเทพ คือ เทวดารักษาพระบรมธาตุ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สถิตอยู่ที่บานประตูทางขึ้นพระบรมธาตุ ในปี พ.ศง 2530 เมื่อมีการตั้งดวงเมืองนครศรีธรรมราชขึ้นใหม่ และสร้างศาลหลักเมืองของจังหวัด จึงมีการทำพิธีอัญเชิญองค์พ่อฯ ไปสถิตที่ศาลหลักเมืองตั้งแต่นั้นมา และ ขุนพันธรักษ์ราชเดชได้เป็นเจ้าพิธีร่วมกับทางวัดจัดสร้างวัตถุมงคลองค์พ่อจตุคามรามเทพขึ้นเป็นครั้งแรก ผู้ที่ได้เช่าบูชาไปต่างประสบกับปาฏิหารย์ต่างๆมากมาย เช่นเกิดความสุข ความเจิญ ชีวิตเจริญก้าวหน้า ทำมาค้าขายดี มีสง่าราศรี และคุ้มครองให้ปลอดภัยเช่นโดนยิงไม่เข้า ซึ่งมีข่าวอยู่บ่อยๆ ทำให้องค์พ่อจตุคามรามเทพเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และนิยมวัตถุมงคลของท่านเรื่อยมาครับ

การอธิษฐานจิตขอบารมี จากองค์พ่อจตุคามรามเทพ ทุกท่านสามารถอธิษฐานจิตขอพรบารมีจากองค์พ่อจตุคามรามเทพได้ หากท่าน

1.อธิษฐานขอในสิ่งที่เป็นไปได้ และ ไม่ขัดต่อศีลธรรม
2.เมื่อท่านได้รับสิ่งที่หวังแล้ว ต้องรักษาสัจจะที่ได้ให้ไว้กับองค์พ่อจตุคามรามเทพ และ
3.ควรจะสร้างกุศลกรรมถวายแก่องค์พ่อจตุคามรามเทพ ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ แม้ว่าองค์พ่อจตุคามรามเทพจะเป็นพระโพธิสัตย์ที่มีจิตแห่งความเมตตาสูง ขอให้ทุกท่านอย่าเพียงแต่บารมีขององค์พ่อฯเท่านั้น ควรสร้างกุศลกรรมให้แก่ตนเองให้ครบทุกด้าน คือ ให้ทาน (เช่น สัมฆทาน บริจาคมูลนิธิต่างๆ) รักษาศีล(ศีล) และ บำเพ็ญภาวนา (สวดมนต์ และปฏิบัติกรรมฐาน) และขอให้อโหสิกรรมต่อเจ้ากรรมนายเวรของท่านเอง และแผ่กุศลกรรมที่ท่านทำนั้นให้แก่ มารดาบิดา ญาติกาทั้งหลาย ครูอุปัชฌาอาจาร์ย เพื่อมนุษย์ เทวดาทั้งหลายทั้งปวง เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายทั้งปวง เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายทั้งปวง และเปรตทั้งหลายทั้งปวงด้วย แล้วชีวิตท่านจักบังเกิดความเจริญ